Các loại giàn giáo xây dựng

Back to Bài viết

Các loại giàn giáo xây dựng

Các loại giàn giáo xây dựng

Giàn giáo xây dựng là một bộ phận cực kỳ quan trọng trong tất cả các công trình xây dựng với vai trò nâng đỡ con người và thiết bị xây dựng tại một độ cao nhất định. Hòa cùng từng giai đoạn phát triển chung của ngành xây dựng, giàn giáo xây dựng cũng có những bước phát triển, cải tiến của mình. Giàn giáo xây dựng sơ khai chỉ làm bằng tre hoặc gỗ đáp ứng cho những công trình nhỏ lẻ, đơn giản. Ngày nay với sự ra đời của hàng loạt các công trình từ chung cư đến trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, giao thông cao cấp, các loại giàn giáo xây dựng được sử dụng phải đảm bảo những yêu cầu kỹ thuật khắt khe không chỉ chất lượng mà còn phải thẩm mỹ phù hợp với tính chất của từng loại công trình. Từ đó, giàn giáo xây dựng được chia thành nhiều loại để nhà thầu có thể lựa chọn phương án tối ưu cho công trình của. Vậy các loại giàn giáo xây dựng bao gồm những loại nào?

Thị trường ngày nay xuất hiện nhiều loại giàn giáo xây dựng với cách thức phân chia cũng khác nhau.

Về vật liệu cấu tạo, giàn giáo được tạo thành từ thép hình ống, chia thành loại sơn dầu và loại mạ kẽm.

Loại giàn giáo sơn dầu có giá cả cạnh tranh hơn, tuy nhiên, nhờ vào khả năng chống oxy hóa, tăng độ bền và tính thẩm mỹ cao nên giàn giáo mạ kẽm đang dần thay thế loại giàn sơn dầu truyền thống.

Về chức năng, các loại giàn giáo xây dựng phổ biến có thể được chia thành các loại: giàn giáo khung, giàn giáo nêm và giàn giáo ringlock.

Giàn giáo khung

Giàn giáo khung được biết đến là giàn giáo truyền thống được sản xuất từ thép phi 42 dày 2mm với kích thước đa dạng gồm: 1.700mm x 1.250mm, 1.530mm x 1.250mm, 1.200mm x 1.250mm và 900mm x 1.250mm (loại có đầu nối hoặc không có đầu nối). Một bộ khung giàn giáo không thể thiếu bộ phận có tác dụng chịu lực và cố định khung được gọi là giằng chéo. Thông thường kích thước tiêu chuẩn của giằng chéo sẽ tương ứng với kích thước của khung giàn giáo.

Giàn giáo khung với vai trò hỗ trợ cho hệ thống xây dựng có chức năng chính là nâng đỡ thiết bị thi công và công nhân trong quá trình làm việc, giúp tiện di chuyển trong điều kiện độ cao vượt quá tầm vóc người. Nhà thầu thường lựa chọn giàn giáo khung vì các ưu điểm như:

 • Gọn nhẹ, dễ tháo lắp, ít tốn công công nhân
 • Cơ chế tháo lắp nhanh chóng phù hợp với môi trường làm việc trên cao
 • An toàn khi sử dụng
 • Tính linh động cao, có thể luân chuyển khi được lắp thêm bánh xe, do đó không chỉ được sử dụng trong các công trình lớn, loại giàn giáo xây dựng này còn được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau

Giàn giáo nêm

Giàn giáo nêm hay giàn giáo vietform là hệ giàn giáo mới trong lĩnh vực thi công xây dựng. Loại giàn giáo này nổi tiếng với tính năng chống sàn hiệu quả, sử dụng cho việc đổ sàn bê tông, có tác dụng chịu lực chính trong quá trình đổ bê tông. So với giàn giáo truyền thống trong các vấn đề thi công dầm, sàn, cột,.. thì giàn giáo nêm nổi lên như một giải pháp tối ưu với các nhà thầu trong việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình. Do đó, trong số các loại giàn giáo xây dựng, giàn giáo nêm ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong việc thi công xây dựng các công trình trọng điểm “khó nuốt”. Hệ thống giàn giáo nêm cơ bản cần có các bộ phận như: cột chống, thanh giằng ngang, thanh giằng chéo, hệ thống đà biên và 2 linh kiện chủ yếu là chốt U, chốt đẹp. Trong đó, các kích thước thanh giằng phổ biến như: thanh giằng dài 500mm, thanh giằng ngang 1.500mm hoặc 1.000mm với mục đích thay đổi khoảng cách dài ngắn của cây chống để đảm bảo khả năng chống đỡ cho hệ giàn giáo. Giàn giáo nêm có sự liên kết giữa các khung theo phương ngang nên hạn chế đáng kết các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, đảm bảo an toàn lao động trong thi công.

Vì chức năng chính của giàn giáo nêm là chống sàn, coppha đổ bê tông và kết cấu bê tông nên kết cấu của loại giàn giáo này là sự liên kết giữa các chống đứng và các thanh giằng ngang tạo thành các modul có khả năng chịu lực cực tốt. Tương tự như giàn giáo khung, giàn giáo nêm cũng có cấu tạo đơn giản, quá trình lắp ráp nhanh giúp vận chuyển dễ dàng, thuận tiện thi công, kiểm soát số lượng chi tiết và lưu kho. Nhưng với khả năng chịu được tải trọng lớn, kết cấu vững chắc, an toàn và độ bền cao, giàn giáo nêm đã đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của các công trình xây dựng lớn ngày nay như một phương án thi công tối ưu, an toàn và hiệu quả nhất.

Giàn giáo Ringlock

Có vẻ cái tên của loại giàn giáo này (giàn giáo đĩa) đã nói lên được ưu điểm nổi trội của nó – các mối liên kết cực kỳ chắc chắn. Giàn giáo Ringlock được biết đến như một dạng phát triển từ giàn giáo nêm chỉ khác ở chỗ các mối liên kết được thiết kế đặc biệt, giống với mâm đĩa. Loại giàn giáo này hiện đang được sử dụng rộng rãi rại các nước Châu Âu Anh, Pháp, Đức, Ý… và đang bắt đầu phổ biến tại Việt Nam.

Giàn giáo Ringlock được cấu thành từ các bộ phận bao gồm: thanh giằng, đà chống, chống consol,.. có kích thước từ 1.000mm đến 2.500 và độ dày cơ bản từ 2mm đến 2.5mm. Bên cạnh đó hệ thống giàn giáo chống sàn Ringlock còn có thêm bộ phận chống đà giữa và chống consol 1.200mm. Các thanh chống của giàn giáo này được thiết kế chắc chắn, có khả năng chịu lực tốt, cố định không bị rung lắc khi thi công.

giàn giáo xây dựng

Xét về ưu điểm, giàn giáo Ringlock có hệ thống thanh chống đứng có tải trọng lớn hơn giàn giáo thông thường do các vị trí liên kết trong hệ giàn giáo này chắc chắn và có tính ổn định cao. Bên cạnh đó, hệ

thống giàn Ringlock cũng có đầy đủ các thế mạnh của các loại giàn giáo xây dựng khác như cấu tạo khá đơn giản và lắp ráp dễ dàng cộng với điểm mạnh là số lượng cây chống dầm đà giữa các ô sàn giảm đáng kể, không gian thi công dầm khá thông thoáng, mang lại giá trị kinh tế cao. Sản phẩm này hứa hẹn sẽ là thay thế các loại giàn giáo xây dựng truyền thống khác.

Trên đây là một số loại giàn giáo xây dựng thông dụng, ngoài ra còn có các loại giàn giáo xây dựng khác tuy nhiên mức độ không được phổ biến như những hệ thống giàn giáo này. Vậy khi lựa chọn sử dụng giàn giáo, nhà thầu cần nắm rõ tính chất công trình của mình để có thể có được giải pháp tối ưu nhất cho mình, trong đó, có thể điểm qua một số lưu ý như:

 • Giàn giáo phải có đầy đủ các phụ kiện hỗ trợ, đảm bảo trọng lượng tác động lên khung giàn giáo ở mức cho phép đáp ứng được tiêu chuẩn thi công.
 • Để đảm bảo độ bền của các loại giàn giáo xây dựng, người sử dụng cần thiết phải bảo quản giàn giáo trong điều kiện môi trường ít chất ăn mòn và các phụ kiện đi kèm cũng cần được bảo quản cẩn thận để có thể sử dụng giàn giáo với tuổi thọ lâu nhất
 • Thử tải trọng của giàn giáo trước khi sử dụng cho những công trình lớn. Mua giàn giáo ở đâu tốt tại Thành phố Hồ Chí Minh?

Giàn giáo đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bất cứ công trình xây dựng nào ngày nay. Do đó, để cho công trình có được một “xương sống khỏe mạnh” nhất nhà thầu nhất thiết phải lựa chọn được nhà cung cấp uy tín nhất.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng đối với các loại giàn giáo xây dựng đặc biệt là giàn giáo khung và giàn giáo nêm, giàn giáo Minh Dũng luôn làm việc miệt mài với tâm huyết không ngừng của toàn bộ đội ngũ nhân viên từ lãnh đạo đến chuyên gia và các thợ công nhân lành nghề để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, giá thành hợp lý xứng danh là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị thi công xây dựng. Các loại giàn giáo xây dựng bao gồm giàn giáo khung và giàn giáo nêm của Minh Dũng được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại, khép kín, đáp ứng mọi tiêu chuẩn kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng trước khi xuất xưởng cho khách hàng. Minh Dũng đặc biệt lưu tâm đến khâu lựa chọn nguyên liệu thép ban đầu vì đây chính là bước đầu để có được một hệ thống giàn giáo chất lượng, phù hợp với tiêu chuẩn kiểm định của trung tâm Quatest 3. Ống thép sau đó sẽ được xử lý theo các khẩu độ yêu cầu và cắt uốn các chi tiết đảm bảo chuẩn xác từng chi tiết trong yêu cầu kỹ thuật. Tất cả các chi tiết đều được đổ khuôn và hàn hoàn chỉnh bằng công nghệ hàng MIG tiên tiến.

Chúng tôi quan nhiệm “Phục vụ khách hàng là phục vụ cho chính chúng ta”, do đó để đảm bảo khách hàng có thể sử dụng sản phẩm giàn giáo khung và giàn giáo nêm của công ty một cách hiệu quả nhất, Minh Dũng xin giới thiệu một số cách sử dụng giàn giáo năng suất, an toàn trong thi công:

 • Không nên di chuyển giàn giáo đối với giàn giáo không có tính di động, đặc biệt hạn chế sử dụng giàn giáo khi trời mưa để tránh những trường hợp tai nạn sập giàn giáo có thể xảy ra.
 • Không nên sử dụng hoặc lưu trữ giàn giáo tại những nới có điện cao thế hoặc điện ngầm vì giàn giáo có tính dẫn điện rất cao
 • Thường xuyên kiểm tra chân giàn giáo và cột chống, đảm bảo có sự liên hết chắc chắn, chặt chẽ với nền
 • Công nhân khi sử dụng các loại giàn giáo xây dựng phải được trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ lao động và được đào tạo bài bản, có khả năng ứng phó với những rủi ro có thể xảy ra

Ngoài sản phẩm giàn giáo khung và giàn giáo nêm, Minh Dũng còn cung cấp hầu hết các thiết bị xây dựng cho các công trình từ nhà ở đến công trình xây dựng thương mại trong và ngoài nước. Minh Dũng tự hào là một trong những doanh nghiệp hàng đầu khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực sản xuất các trang thiết bị xây dựng. Sự thành công của khách hàng cũng chính là thành công của Minh Dũng. Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất, đặc biệt chính sách đổi trả nhanh chóng, thuận tiện chắc chắc sẽ không phụ lòng bất cứ vị khách nào khi đồng hành cùng Minh Dũng.

Như thế nào là cây chống kẽm tốt?

Cây chống là bộ phận quan trọng trong mọi công trình nên các nhà sản xuất luôn đặc biệt chú trọng đến chất lượng từng chi tiết như bộ ống ren điều chỉnh độ cao, bát (base),… sao cho trong quá trình làm việc không bị trượt ren, làm sập cục bộ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Để có được một cây chống kẽm chất lượng công đoạn sản xuất bắt buộc phải tuân thủ những tiêu chuẩn về nhiệt độ, thời gian,… Bản thân cây chống kẽm có hai loại: sắt mạ kẽm và hợp kim. Loại sắt mạ kẽm đơn thuần chỉ mạ kẽm bên ngoài sắt,còn đối với loại hợp kim, quy trình sản xuất sẽ phức tạp hơn. Hợp kim với thành phần chính là sắt và kèm cùng một số phụ gia, sau sản xuất sẽ là một sản phẩm chịu lực cực kì tốt. Tuy giá thành sẽ cao hơn nhưng nhờ khả năng chịu lực nên mật độ cây chống khi sử dụng sẽ ít hơn từ đó sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Lớp kẽm bên ngoài sau khi hoàn thành có tác dụng chống oxy hóa giúp sản phẩm có độ bền cao, ngoài ra độ dày của lớp kẽm phải đảm bảo không bị bong tróng trong quá trình di chuyển và thi công, kéo dài tuổi thọ sử dụng cây chống kẽm. Đặc tính này rất phù hợp với những công trình có thời tiết khó chịu như ở Việt Nam. Thêm vào đó lớp kẽm sáng bóng bên ngoài còn làm tăng tính chuyên nghiệp và thẩm mỹ cho các công trình xây dựng.

So sánh với cây chống sơn dầu truyền thống, chi phí sản xuất của cây chống kẽm cao hơn nên giá thành sản phẩm cũng chênh lệch hơn, tuy nhiên các nhà thầu vẫn lựa chọn cây chống kẽm chất lượng cho công trình của mình đủ để chứng minh cho ưu điểm vượt trội của sản phẩm này. Nhờ vào độ bền sử dụng cao, sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí vật liệu và đem lại giá trị kinh tế không hề nhỏ.

Mua cây chống kẽm ở đâu tại Thành phố Hồ Chí Minh?

Những người tiêu dùng thông minh ngày nay luôn có những cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định mua sắm, sử dụng một sản phẩm nào đó. Ngoài việc tìm hiểu sản phẩm phù hợp với mình nhất, họ còn tham khảo thêm rất nhiều nhà cung cấp sản phẩm này trước khi chọn được giải pháp tối ưu nhất. Điều này được xem như một nguyên tắc mua hàng và nguyên tắc này được áp dụng với tất cả các sản phẩm không ngoại trừ cây chống kẽm.

Vì sự thịnh hành của cây chống kẽm này nay, không khó để bạn tìm thấy một địa điểm bán loại vật liệu này nhưng làm thế nào để mua được sản phẩm chất lượng mới thực là vấn đề đáng lưu tâm. Ngoài vấn đề giá thành, các nhà thầu luôn luôn đặc biệt quan tâm đến chất lượng của từng loại vật liệu thi công khi mà không thiếu những công trình xây dựng gặp sự cố sập giàn giáo gây thiệt hại không nhỏ về người và của, ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của nhà thầu.

Với quy trình sản xuất hiện đại, khép kín, từng cây chống kẽm được Minh Dũng sản xuất ra đều phải tuân thủ những tiêu chuẩn khắt khe từ khâu lựa chọn nguyên liệu sắt thép đến khâu đỗ khuôn mẫu sao cho mọi chi tiết phải hoàn toàn chính xác với thông số kỹ thuật, được kiểm chứng và đạt chuẩn Quatest 3. Dựa vào đội ngũ là những chuyên viên chuyên ngành có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao và những thợ công nhân lành nghề nhất cùng với quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ và kinh nghiệm tích lũy suốt 15 năm, Giàn giáo Minh Dũng tự hào là thương hiệu được đông đảo khách hàng tin yêu lựa chọn.

Ngoài sản phẩm cây chống kẽm, Minh Dũng còn cung cấp một giải pháp toàn diện cho mọi công trình xây dựng từ dự án nhà ở dân cư đến những công trình xây dựng thương mại. Minh Dũng ngày nay đã khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực cung cấp trang thiết bị xây dựng cho không chỉ những đối tác trong nước mà  cả những công trình nước ngoài.

Minh Dũng luôn vì bạn. Chúng tôi cam kết sản xuất sản phẩm từ các vật liệu loại một tốt nhất, đạt chuẩn ISO 9001-2008. Tiến độ sản xuất luôn được đảm bảo giao hàng đúng thời hạn với tất cả các đơn hàng, đặc biệt giá cả cạnh tranh và chính sách đổi trả đơn giản tận nhà càng khẳng định sự quan tâm của Minh Dũng đối với khách hàng. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và những sản phẩm uy tín nhất.

Comment (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE