Biện pháp thi công giàn giáo an toàn nhất

Back to Bài viết

Biện pháp thi công giàn giáo an toàn nhất

Biện pháp thi công giàn giáo an toàn nhất

Trong quá trình sử dụng giàn giáo, các nhà thầu, người lao động cần chú ý quan tâm đúng mức đến các biện pháp thi công giàn giáo nhằm khai thác tối đa hiệu quả của giàn giáo và bảo đảm an toàn cho người lao động trong quá trình xây dựng. Tuy nhiên, trên thực tế, vấn đề này chưa được các nhà thầu quan tâm đúng mức. Do đó, trong bài viết sau đây, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin liên quan đến chủ đề này, qua đó hỗ trợ nhà thầu có phương án sử dụng giàn giáo tốt nhất.

biện pháp thi công giàn giáo

biện pháp thi công giàn giáo

Biện pháp thi công giàn giáo

Là công cụ đóng vai trò quan trọng trong quá trình thi công, xây dựng công trình, tuy nhiên các kiến thức về biện pháp thi công giàn giáo hợp lý nhất vẫn chưa được các nhà thầu chú trọng. Điều này một phần nào đó khiến tiến độ công trình, chi phí thi công bị ảnh hưởng, khiến chủ thầu tiêu tốn một khoảng tiền lớn không đáng có. Để hạn chế tối đa điều này, người sử dụng giàn giáo cần lưu ý một số biện pháp thi công giàn giáo dưới đây:

 • Đội thi công cần thương xuyên có những buổi trao đổi kinh nghiệm về các biện pháp thi công giàn giáo. Các nhà thầu cần chú trọng công tác đào tạo cán bộ chuyên môn sử dụng giàn giáo, nắm vững các nguyên tắc an toàn lao động khi sử dụng giàn giáo.
 • Mặt bằng phục vụ cho công tác lắp ráp, sử dụng giàn giáo phải đảm bảo sạch sẽ, bằng phẳng, không trơn trượt, không có các chương ngại vật: Đá, sỏi, đinh, vật liệu dư thừa…
 • Bố trí giàn giáo và cầu thang giàn giáo tại những vị trí phù hợp, thuận tiện cho việc đi lại và di chuyển khi xảy ra sự cố.
 • Các thang di động cần đảm bảo an toàn, chắc chắn, chịu lực tốt, được bố trí tại vị trí bằng phẳng và được chèn giữ cố định, chắc chắn.
 • Công nhân, người lao động cần được trang bị các dụng cụ bảo hộ lao động: Quần áo dài, mũ bảo hiểm, ủng, bao tay an toàn… trong quá trình thi công, sử dụng giàn giáo.
 • Tuyệt đối không được sử dụng giàn giáo trong những điều kiện nguy hiểm, diện tích mặt bằng có độ dốc cao, người sử dụng giàn giáo chưa có kinh nghiệm, kiến thức về giàn giáo và cách sử dụng giàn giáo.
 • Quá trình lắp đặt, tháo dỡ giàn giáo được tiến hành theo đúng trật tự, quy trình, mâm giàn giáo phải bố trí dập lỗ nhằm hạn chế sự cố trơn trượt khi di chuyển với tốc độ nhanh.

Đây là một số nguyên tắc chung trong quá trình sử dụng tất cả các loại giàn giáo mà bất cứ nhà thầu, chủ công trình, người sử dụng giàn giáo cần nắm vững nhằm khai thác hết công suất của giàn giáo, đồng thời hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình xây dựng. Các biện pháp thi công giàn giáo là vấn đề vô cùng quan trọng, tác động lớn đến chất lượng công trình và an toàn lao động, do đó, đây là vấn đề cần được nhà thầu quan tâm đúng mức.

Lựa chọn giàn giáo an toàn cho công trình

Bên cạnh các biện pháp thi công giàn giáo, để nâng cao hiệu quả sử dụng giàn giáo và đảm bảo an toàn cho người thi công, chủ thầu nên chủ động lựa chọn giàn giáo an toàn cho công trình của mình.

Sản phẩm giàn giáo an toàn không những giúp quá trình thi công trở nên nhanh chóng và thuận lợi hơn mà còn tạo điều kiện cho công việc của người lao động trở nên nhẹ nhàng, thuận tiện, từ đó giúp nhà thầu tiết kiệm chi phí xây dựng.

Trên địa bàn TP. HCM có khá nhiều địa chỉ cung ứng giàn giáo. Tuy nhiên, nhà thầu có thể tuyệt đối tin tưởng và sử dụng giàn giáo do công ty thiết bị xây dựng Minh Dũng cung ứng.

Tất cả các sản phẩm giàn giáo thi công của Minh Dũng đều do công ty trực tiếp sản xuất, do đó, Minh Dũng tuyệt đối cam kết về chất lượng sản phẩm giàn giáo, mang đến cho các khách hàng đã tin tưởng Minh Dũng luôn được sử dụng sản phẩm giàn giáo chất lượng tốt nhất.

Minh Dũng là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng thiết bị xây dựng giàn giáo, thiết bị xây dựng có quá trình xây dựng và hoạt động gần 20 năm, đã và đang đồng hành cùng nhiều công trình xây dựng lớn trong và ngoài phạm vi thành phố.

Minh Dũng quy tụ đội ngũ kĩ thuật viên, nhân viên được đào tạo bài bản về quy trình sản xuất, phân phối và bảo hành sản phẩm, sẽ kịp thời, giúp đỡ khách hàng trong những trường hợp cần thiết, hỗ trợ hướng dẫn khách hàng các biện pháp thi công giàn giáo, lắp đặt giàn giáo an toàn, tháo dỡ giàn giáo nhanh chóng và bảo quản giàn giáo hợp lý.

Để sở hữu những sản phẩm giàn giáo chất lượng mang thương hiệu Minh Dũng, khách hàng cần liên hệ trực tiếp với công ty để được công ty tư vấn về loại giàn giáo phù hợp, giá cả ưu đãi cùng với các chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo nhất, đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng giàn giáo an toàn cả khách hàng.

Ngoài những thông tin đã nêu trong bài viết, nếu còn bất cứ băn khoăn lo lắng nào về các biện pháp thi công giàn giáo và phương pháp lựa chọn giàn giáo, thiết bị xây dựng hiệu quả nhất, khách hàng có thể liên hệ với Minh Dũng qua các phương thức dưới đây:

CÔNG TY TNHH – MTV- SV- TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

 • Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 • Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 • Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú
 • Điện thoại: (08).3815.2460 – (08).3815.2249
 • Fax: (08).3815.2461
 • ĐTDĐ: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr. Dũng)
 • Mã số thuế: 0 3 0 5 6 8 0 4 6 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE