Ba điểm cần lưu ý khi lắp đặt giàn giáo ngoài

Back to Bài viết

Ba điểm cần lưu ý khi lắp đặt giàn giáo ngoài

Ba điểm cần lưu ý khi lắp đặt giàn giáo ngoài

Để phục vụ cho xây dựng các loại giàn giáo được chia thành nhiều loại tùy vào mục đích sử dụng khác nhau. Tại các công trình xây dựng, các khâu lắp đặt giàn giáo cần phải được tính toán một cách cẩn thận. Dưới đây là 3 điểm cần phải lưu ý khi lắp đặt giàn giáo ngoài.

lắp đặt giàn giáo ngoài

lắp đặt giàn giáo ngoài

Giàn giáo là một thành phần vô cùng quan trọng trong mọi công trình xây dựng. Với chức năng chống đở các cấu trúc công trình và tạo môi trường thuận lợi cho công nhân xây dựng, sự chắc chắn và độ an toàn của các loại giàn giáo phải được đặt lên hàng đầu. Do đó, tại các công trường xây dựng việc lắp đặt giàn giáo nhất là lắp đặt giàn giáo ngoài cần phải được tính toán kỹ lưỡng đến trọng lượng, khả năng chịu tải, độ lún của giàn giáo khi chịu tải, khoảng cách của vật khi rơi xuống. Có thể thấy rằng, khi lắp đặt giàn giáo ngoài cần có khá nhiều vấn đề cần phải chú ý, sau đây là 3 điều bạn cần phải hết sức lưu ý khi lắp đặt giàn giáo ngoài tại các công trường.

Nền móng cần phải chắc chắn-Lưu ý đầu tiên trong lắp đặt giàn giáo ngoài

Đây là điều kiện tiên quyết khi tiến hành lắp đặt giàn giáo ngoài. Một hệ giàn giáo muốn vững chắc và an toàn thì phần nền móng đòi hỏi phải đạt được một độ chắc chắn nhất định. Bạn nên lưu ý đến những tiêu chí của hệ thống giàn giáo trong xây dựng. Phần khung tầng thứ nhất của hệ thống giàn giáo là phần chịu toàn bộ tải trọng của toàn bộ phần còn lại của hệ thống giàn giáo. Chính vì vậy, khi lắp đặt giàn giáo ngoài đòi hỏi phải có độ bằng phẳng nhất định, không gồ ghề, lồi lõm, bề mặt nền cứng chịu lực tốt. Bạn có thể lắp đặt các bệ đỡ ngang để làm tăng tiết diện chịu lực của cả nền móng.

Nếu mặt nền của bạn mềm, độ sụt lún lớn thì cần sử dụng thêm nhiều phương pháp gia cố khác. Bạn có thể dùng các tấm lót có tiết diện lớn để làm tăng diện tích tiếp xúc bề mặt đồng thời hạn chế được độ nghiêng, làm giảm độ lún của mặt nền. Còn đối với giàn giáo bao che từ tầng 1 hoặc tầng 2 trở đi bạn nên dùng thép để làm giá đở gia cố thêm cho hệ thống giàn giáo.

Nền móng vững chắc không chỉ giúp cho việc lắt đặt giàn giáo ngoài được thuận lợi hơn mà độ an toàn của cả công trình cũng được nâng cao. Các thiết bị xây dựng khác như cẩu tháp, máy phun vữa…và cả các công nhân xây dựng khi thi công các hạn mục bên ngoài cũng an toàn hơn rất nhiều.

Dùng các thanh nối ngang-Lưu ý thứ hai khi lắp đặt giàn giáo ngoài

Theo các tiêu chuẩn xây dựng quy định rằng, khi lắp đặt giàn giáo ngoài cứ mỗi 5 tầng bạn cần phải sử dụng thanh nối ngang để liên kết các khung giàn giáo lại với nhau. Điều này đảm bảo cho sự ổn định và chắc chắn của cả hệ thống khung giàn giáo. Đối với các trường hợp sử dụng sàn công tác để lót sàn thì có thể không cần sử dụng thanh nối ngang. Tuy nhiên trên thực tế, khi lắp đặt giàn giáo ngoài, những nơi cho thuê, cung cấp giàn giáo thường  đề xuất các khách hàng của mình sử dụng các thanh nối ngang với mục đích chính là tiết kiệm chi phí đầu tư mà vẫn có thể đảm bảo được sự an toàn và khả năng chống đở của cả hệ thống giàn giáo.

Sử dụng ghim tường-Lưu ý cuối cùng khi lắp đặt giàn giáo ngoài

Một trong những cách để gia cố độ chắc chắn và cũng là một trong những tiêu chuẩn khi lắp đặt giàn giáo ngoài đó chính là phương pháp ghim tường. Đây là phương pháp giúp cho các thiết bị, các chi tiết của giàn giáo có thể chị được lực căng ép tốt hơn, đảm bảo sự ổn định của cả hệ thống. Theo quy chuẩn, cứ mỗi 3 tầng người ta dùng một cái ghim cho 4 khung giàn giáo, còn đối với hệ thống giàn giáo ngoài người ta sử dụng 1 cái ghim cho 2 khung và thực hiện ghim tường mỗi 2 tầng giàn giáo.

Giàn giáo ngoài chịu trách nhiệm bảo vệ tất cả những gì xung quanh công trường xây dựng, nó đảm bảo sự an toàn của những người lao động bên trong công trường và cả những người xung quanh khu vực xây dựng. Do đó, khi lắp đặt giàn giáo ngoài bạn cần phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn trong xây dựng đồng thời cũng cần lưu ý đến 3 điểm vô cùng quan trọng trên đây. Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn nơi cung ứng giàn giáo có chất lượng cao để đảm bảo sự an toàn cho cả công trình.

Trong nhiều năm qua, Công Ty Minh Dũng đã và đang là nhà sản xuất cũng như là đơn vị cung ứng các loại giàn giáo chất lượng cao cho các công trình lớn nhỏ. Các sản phẩm của chúng tôi không chỉ đồng hành cùng các công trình dân dụng mà còn là lựa chọn của các nhà thầu khi xây dựng các công trình trọng điểm quốc gia. Không dừng lại ở đó, sản phẩm giàn giáo chất lượng cao của Minh Dũng còn vươn ra thị trường quốc tế và rất được ưa chuộng. Minh Dũng chính là lựa chọn tuyệt vời và tối ưu nhất dành cho bạn khi sử dụng các hệ thống giàn giáo cho công trình của mình. Dù công trình lớn hay nhỏ bạn vẫn luôn nhận được sự phục vụ tuyệt đối của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH – MTV – SV – TM – DV THIẾT BỊ XÂY DỰNG MINH DŨNG

Văn phòng chính: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Trụ sở chính: 27B Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Xưởng sản xuất: 37 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

Điện thoại: (028).3815.2460 – (028).3815.2249

Fax: (028).2815.2461

Mobile: 0908.188.163 (Mrs.Thương) – 0908.081.057 (Mr.Dũng)

MST: 0305 680 462

“KHÁCH HÀNG MỚI LÀ NGƯỜI QUYẾT ĐỊNH TƯƠNG LAI, SỰ TỒN TẠI VÀ PHÁT TRIỂN CỦA MINH DŨNG”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Bài viết
Nhận báo giá sản phẩm

HOTLINE