Tháp dinh dưỡng

APN – XỬ LÝ SÂU ĐỤC THÂN GỐI LỨA Ở HẬU GIANG – VŨ KỸ SƯ#anphatnong #vukysu #sauducthan #tietkiemphanbon
APN – XỬ LÝ SÂU ĐỤC THÂN GỐI LỨA Ở HẬU GIANG – VŨ KỸ SƯ
—————————————————————————————–
– Những chân ruộng thuộc ấp 10 xã Vĩnh Trung, Vị Thủy, Hậu Giang nay đã bước vào giai đoạn làm đòng nhưng nhà nông có vẻ không mặn mà chăm sóc. Hỏi ra mới biết do mặt ruộng bị sâu đục thân rút hết chồi mẹ, chỉ còn lác đác những chồi con, giờ phân phướng vô chưa biết có ăn không!
Sâu trên ruộng rớt vào khoảng tuổi 2 đến tuổi 4. Đây là độ tuổi sâu phá hại nặng nhất, dễ thấy rất nhiều chỗ trên ruộng chuyển vàng và lụng xuống như bị chuột cắn. Cứ ngồi tại một vị trí và rút thì có cả nắm đọt lúa bị sâu hại tấn công.
– Ngoài các tim cũ đã chuyển vàng còn xuất hiện nhiều tim vừa mới héo. Chân chúng tôi bước đến đâu từng đàn bướm bay dạt ra đến đó. Xác định sâu có biểu hiện gối lứa nên việc phun xịt sẽ được ưu tiên trước.
Riêng việc giúp lúa phục hồi thì cần đánh giá tổng quát các yếu tố. Xét thấy phần chồi cái bị thiệt hại nhưng lượng chồi con cũng còn khá nhiều. Anh em cùng bàn bạc với nhà nông quyết tâm cải thiện năng suất ruộng lúa theo các bước sau: Một là cắt lứa sâu, hai là đo chiều cao xác định lượng phân, đặc biệt sẽ bón đòng hai lần để hỗ trợ bông lúa phát triển hoàn chỉnh.
– Công thức phun xịt sâu đục thân gối lứa:
60 cc THẦN CÔNG + 15 cc THẤM SÂU 30 GIÂY cho bình 25 lít
– Kính chúc quý nhà nông phục hồi ruộng lúa thành công!
– Liên hệ tư vấn: 0939 789 971

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *