Tháp dinh dưỡng

APN – THỜI TIẾT VÀ NÔNG VỤ NỮA CUỐI THÁNG 2/2022 #anphatnong #dubaothoitietAPN – THỜI TIẾT VÀ NÔNG VỤ NỮA CUỐI THÁNG 2/2022 #anphatnong #dubaothoitiet
___________________________________________________________________________________________
APN – NÔNG NGHIỆP KẾT NỐI – Có đội ngũ tư vấn kỹ thuật miễn phí!
Liên hệ 0939 789 971 hoặc 0965 570 439
__________________________________________________________________________________________________
Bà con thân mến!
Những ngày vừa qua có lẽ là khoảng thời gian cập rập sau dịp Tết Nguyên Đán. Nhà nông trồng lúa đang tất bật phun xịt cử cuối và chuẩn bị thu hoạch vụ Đông Xuân, các vườn cây ăn trái cũng đã bước vào thời kỳ chăm sóc cao điểm. Riêng các rẫy màu, bà con mình cũng đang loay hoay gom tàn, dọn đất chuẩn bị trồng mới. Có thể thấy tình hình canh tác rất nhộn nhịp.
Trở lại với những thông tin thời tiết từ nay đến cuối tháng 2, mặc dù đã bước vào mùa khô nhưng sắp tới sẽ có những khoảng ngày mát mẻ dễ chịu. Những cơn gió cuối Xuân đầu Hạ kết hợp mưa rào của tiết Vũ Thủy sẽ kéo dài đến nữa đầu tháng 3.
Có câu: “Mưa tháng 3 hoa đất” – Đây chính là khoảng thời gian thuận lợi cho cây trồng phát triển, đất đai được phục hồi, chuẩn bị cho vụ mùa kế tiếp với nhiều khó khăn hơn.
Một lưu ý từ trung tâm khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ mặc dù có mưa rào nhẹ những chỉ xuất hiện cục bộ nên nhiều khu vực vẫn chịu ảnh hưởng của kiểu thời tiết mùa khô, có thời điểm nhiệt độ lên đến 35 độ C, trời nắng nóng gay gắt, do đó bà con cần lưu ý khi tham gia các hoạt động ngoài trời cũng như chủ động các biện pháp chống sốc nhiệt cho cây trồng nhé!
Một vấn đề rất được bà con quan tâm hiện nay đó chính là tình hình xâm nhập mặn tại các khu vực ven biển. Tú Liêm xin được thông tin kỹ về phạm vi xâm nhập mặn ở các khu vực quan trọng như sau: tại sông Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây phạm vi từ 45 – 65 km, sông Cửa Đại, cửa Tiểu từ 25 – 35 km, Song hàm Luông và Cỏ Chiên từ 35 – 40 km, sông Hậu, sông Cái Lớn từ 35 – 40km.
Như vậy độ mặn đã có xu hướng lấn sâu vào đất liền nên bà con mình cần hết sức lưu ý đặc biệt trên vườn cây ăn trái đang trong giai đoạn cực trọng như mang hoa, nuôi trái nên bà con cần lưu ý kiểm tra độ mặn của nước trước khi tưới, đồng thời có kế hoạch tích trữ nước ngọt duy trì cho vườn cây nhà mình nhé!
Về tình hình thủy văn được ghi nhận ở mức ổn định và lên xuống theo triều. Và đó cũng là những thông tin tổng quát về tình hình thời tiết từ này đến cuối tháng 2.
Tiếp nối chương trình là phần bản tin về nông vụ, kính mời quý khán giả, quý nhà nông tiếp tục theo dõi nhé!

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *